Cùng FAN học cách pha màu nâu thôi nào

Có rất nhiều cách pha màu nâu với nhiều màu sắc khác nhau. Cùng FPT Arena khám phá thế giới màu sắc diệu kỳ thôi nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn những các khác nhau để pha được màu nâu. Cùng FAN tìm hiểu nha !!

Cách pha màu Nâu từ màu Da cam và Xanh dương

Các để pha màu nâu đơn giản nhất, ta pha từ màu Da cam và màu xanh dương, đây là hai màu được mọi người thường xuyên dùng để pha màu nâu. Các bạn pha màu nâu từ màu Da cam và màu Xanh dương theo tỷ lệ 7:10 cho tổng hỗn hợp. Sau đó trộn hỗn hợp hai màu lại với nhau ta sẽ được màu nâu sẫm.

Pha màu Nâu từ màu Da cam và Xanh dương
Pha màu Nâu từ màu Da cam và Xanh dương

Nếu các bạn thấy xuất hiện màu nâu đa phần nghiêng về ánh cam, các bạn cứ tiếp tục cho màu xanh từng chút một cho đến khi màu nâu sẫm mà bạn cần.

Cách pha màu Nâu từ màu Xanh lá và Đỏ

Cách khác các bạn có thể tạo màu nâu bằng màu Đỏ và Xanh lá cũng sẽ giúp các bạn tạo ra màu nâu. Để thực hiện việc tạo ra nâu từ hai màu trên các bạn cho từ từ màu đỏ vào màu xanh lá, trộn đều và từ từ cho đến khi màu nâu của bạn cần xuất hiện. Khi màu nâu vẫn chưa như ý bạn mong muốn các bạn có thể cho tiếp từ từ màu đỏ vào để ta thu được màu nâu sẫm hơn, trường hợp các bạn muốn có màu nâu ánh xanh các bạn cứ việc cho thêm màu xanh lá.

Pha màu Nâu từ màu Xanh lá và Đỏ
Pha màu Nâu từ màu Xanh lá và Đỏ

Tuy nhiên, nếu các bạn thực hiện ngược lại là cho từ từ màu xanh lá vào màu đỏ các bạn sẽ không thể thu màu nâu. Vì bạn sẽ phải tốn rất nhiều màu xanh lá mới có thể tạo ra màu nâu, đôi khi bạn sẽ không thu được màu nâu do là sự chênh lệch quá nhiều về tỷ lệ mà các bạn pha.

Cách pha màu Nâu từ màu Tím và màu Vàng

Thêm một cách khác để các bạn pha được màu nâu đó là pha từ 2 màu Tím và màu Vàng. Cũng tương tự như các màu ở trên ta cho từ từ màu vàng vào dung dịch màu tím. Màu tím sẽ từ từ sáng lên, tiếp tục thực hiện đổ đều và khuấy các bạn sẽ thấy màu nâu sẽ dần chuyển sang nâu vàng.

Pha màu Nâu từ màu Tím và màu Vàng
Pha màu Nâu từ màu Tím và màu Vàng

Để điều chỉnh độ sáng tối của màu nâu bằng cách điều chỉnh bằng màu gốc. Đối với màu nâu sẫm bạn chỉ cần cho thêm từ từ màu tím lập tức màu sẽ chuyển về nâu sẫm, còn đối với nâu sáng các bạn chỉ cần cho thêm màu vàng lập tức màu nâu sẽ sáng hơn.

Cách pha màu Nâu bằng phương pháp khác

Phương pháp này ít nhiều người ít biết đến, đó là pha màu nâu từ việc kết hợp ba màu cơ bản (xanh, đỏ và vàng). Các bạn sẽ pha 2 màu bất kỳ trong 3 màu cơ bản, rồi tiếp tục cho màu còn lại vào và khuấy đều. Sau đó, các bạn điều chỉnh lại được màu nâu như mong muốn.

Pha màu Nâu bằng Phương pháp khác
Pha màu Nâu bằng Phương pháp khác

Để cân chỉnh độ sáng tối các bạn cho thêm màu vàng nếu bạn muốn màu nâu sáng và thêm xanh dương nếu để được màu nâu đậm. Tuy nhiên, với phương pháp này các bạn sẽ khó để cân chỉnh độ sáng tối và các bạn sẽ lãng phí màu.

Nguồn: arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *