CLB HAGL đưa phương án để có thể tham dự V-League 2023

(NLĐO) – Sau những mâu thuẫn về khai thác quảng cáo nhãn hàng nhà tài trợ chính với VPF, CLB HAGL đã đưa ra những phương án để hợp thức hóa điều lệ cũng như quy định của V-League 2023.

CLB HAGL đưa phương án để có thể tham dự V-League 2023 - Ảnh 1.

Logo nhãn hàng Carabao in trên áo đấu của CLB HAGL sẽ không có chữ “nước tăng lực”

Ngày 1-2, CLB HAGL đã gửi công văn lên VPF với nội dung đang tiến hành đàm phán với nhà tài trợ chính nước tăng lực Carabao về yêu cầu mà VPF muốn CLB thực hiện theo công văn số 16 gửi ngày 18-1-2023. Theo đó, nhà tài trợ Carabao yêu cầu CLB HAGL xác nhận lại các nội dung mà đại diện VPF và đội bóng phố núi đã trao đổi về quyền lợi để nghiên cứu trả lời.

CLB HAGL đưa phương án để có thể tham dự V-League 2023 - Ảnh 2.

CLB HAGL đưa phương án để có thể tham dự V-League 2023

Để hợp thức hóa điều lệ cũng như quy định mà ban tổ chức V-League 2023 ban hành, CLB HAGL sẽ khai thác hình ảnh quảng cáo của nhà tài trợ chính là nhãn hàng Carabao mà không có chữ “nước tăng lực” (bao gồm cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) theo như đề xuất của VPF.

Về hoạt động quảng bá sản phẩm của nhà tài trợ, HAGL sẽ bố trí một phòng riêng ở khu vực khác để tiếp đón khách có thể sử dụng sản phẩm Carabao, còn khu vực VIP khán đài, phòng họp báo chỉ đặt sản phẩm của nhà tài trợ chính cho giải. Hoạt động phát thử sản phẩm sẽ được Carabao thực hiện bên ngoài sân Pleiku và HALG phối hợp nhà tài trợ này thực hiện tại các địa điểm ngoài sân thi đấu chính thức.

Đây là hướng đi để CLB HAGL tham dự V-League 2023 mà không bị vi phạm hợp đồng ký kết với nhà tài trợ chính. Như vậy, nhiều khả năng giải đấu kỳ này tiếp tục có 14 đội tham dự và lịch trình thi đấu vẫn được giữ nguyên theo như kế hoạch ban đầu.

Kể từ mùa giải 2023, nhà tài trợ mới của CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) là nhãn hàng Carabao với sản phẩm chính là nước tăng lực. Sản phẩm này trùng với nước tăng lực Night Wolf thuộc nhãn hàng đang tài trợ chính cho V-League 2023.

Vì vậy, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) yêu cầu CLB HAGL không được sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực Carabao trong phạm vi các hoạt động liên quan đến V-League 2023.

Trước đó, VPF đã thông báo về ngành hàng độc quyền nước tăng lực của nhà tài trợ chính V-League 2023 tại Hội thảo bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam hôm 26-12-2022, có sự tham dự của HAGL. Đến ngày 5-1, VPF tiếp tục gửi văn bản thông báo thông tin này tới các CLB. Tuy nhiên, HAGL đã đàm phán với nhãn hàng nước tăng lực mà không thông qua VPF, sau đó ký hợp đồng hôm 15-1.

Ngày 28-1, HAGL và VPF đã họp tại Hà Nội, rồi VPF làm việc với nhà tài trợ, nhưng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Theo điều lệ thi đấu, CLB đăng ký thi đấu V-League nhưng tự ý bỏ giải sẽ bị hình thức kỷ luật rớt xướng Hạng ba quốc gia và nộp phạt tối thiểu 100 triệu đồng. Người chủ mưu bị phạt 10 triệu đồng và bị cấm 5 năm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF hoặc đơn vị chủ trì giải tổ chức.

Tường Phước – Ảnh: CLB Hoàng Anh Gia Lai

Nguồn: Báo Người Lao Động