Chưa check-in với biển quảng cáo ngoài trời là chưa đến Osaka!

Biển quảng cáo ngoài trời được coi là “đặc sản” của thành phố Osaka, Nhật Bản. Thậm chí là những tấm biển đã tồn tại lên tới 80 năm!

Trong giới quảng cáo ngoài trời, hẳn đã chẳng còn xa lạ với một trong những thị trường quảng cáo đắt đỏ bậc nhất thế giới – Osaka! Biển quảng cáo ngoài trời tại đây được lắp đặt san sát, chủ yếu là loại biển pano ốp tường với nhiều màu sắc khác nhau tạo nên một bức tranh đô thị vô cùng ấn tượng.

Đặc biệt, với dân du lịch, biển quảng cáo cũng là địa điểm “sống ảo” nhất định không thể bỏ qua khi tới tham quan thành phố này!

Chưa check-in với biển quảng cáo ngoài trời là chưa đến Osaka!

Quận Namba là khu vực nhộn nhịp bậc nhất Osaka (Nhật Bản) với nhiều địa điểm mua sắm, tham quan, ăn uống nổi tiếng. Trong đó, con phố Dotonbori kéo dài từ cầu Dotonbori-bashi đến cầu Nippon-bashi được xem là địa điểm check-in không thể bỏ lỡ đối với du khách du lịch Nhật Bản. Ảnh: Joshuamellin.

Chưa check-in với biển quảng cáo ngoài trời là chưa đến Osaka!

Một điểm đặc trưng ở Dotonbori đó là những bảng hiệu đèn led được thắp sáng suốt đêm. Giữa hàng chục bảng quảng cáo bắt mắt, biển hiệu có tên “Running Man” của công ty thực phẩm Ezaki Glico, có trụ sở chính tại Osaka, là điểm nhấn thu hút du khách du lịch Nhật Bản. Tấm biển in hình một nam vận động viên điền kinh với hay tay đưa lên, biểu tượng cho sự chiến thắng. Ảnh: Mabel_goo.

Chưa check-in với biển quảng cáo ngoài trời là chưa đến Osaka!

Biển quảng cáo Glico có chiều cao 33 m, nằm ở vị trí gần cầu Ebisu-bashi đã hơn 80 năm qua. Trong khi những bảng hiệu khác lần lượt bị thay thế khi hết hợp đồng, tấm biển này vẫn được giữ nguyên tại một vị trí cố định (chỉ bị tháo xuống một thời gian do chiến tranh). Ảnh: Shra.rdz.

Chưa check-in với biển quảng cáo ngoài trời là chưa đến Osaka!Du lịch Nhật Bản, đến Dotonbori bạn sẽ trông thấy cảnh từng đoàn người tập trung nhiều ở 2 đầu cầu Ebisu-bashi để chụp ảnh với tấm biển này. Thậm chí, tất cả các thuyền tham quan dọc con kênh Dotonbori đều dừng vài phút trước biển hiệu này để du khách có thể chụp ảnh check-in và nghe hướng dẫn viên thuyết minh về lịch sử của nó. Ảnh: Bernadetakenny.

Chưa check-in với biển quảng cáo ngoài trời là chưa đến Osaka!

Được biết, tấm biển Glico đã trải qua 6 lần thay đổi thiết kế, gần đây nhất là vào năm 2014. Tuy nhiên, người ta chỉ thay đổi màu nền của biển hiệu còn hình ảnh nam vận động viên vẫn được giữ nguyên như cũ. Bên cạnh đó, đây cũng thường là địa điểm ăn mừng chiến thắng của các đội thể thao Nhật Bản. Ảnh: Pp.papin, shellabeebu.

Chưa check-in với biển quảng cáo ngoài trời là chưa đến Osaka!

Chỉ cần tìm kiếm cụm từ “Glico” trên mạng xã hội, bạn sẽ thấy được khá nhiều hình ảnh check-in của giới xê dịch với tấm bảng hiệu nổi tiếng này. Buổi tối luôn là thời điểm có nhiều du khách tập trung đến khu vực gần biển hiệu này. Vì thế, bạn phải kiên nhẫn một chút mới có thể chụp được những bức hình đẹp tại đây. Ảnh: Travisoo, travellingfinns.

Có thể thấy, biển quảng cáo không chỉ đơn thuần đóng vai trò truyền thông thương hiệu cho doanh nghiệp mà còn tạo nên sự đặc trưng cho cả một thành phố! Thông qua những bức ảnh của du khách, các thương hiệu đặt quảng cáo tiếp tục được truyền thông lần 2 một cách đặc biệt hiệu quả. Đó chính là một trong những lý do khiến cho thị trường quảng cáo nơi đây tuy đắt đỏ nhưng vẫn luôn trong tình trạng quá tải doanh nghiệp đầu tư muốn tham gia.

Theo: panoquangcao.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *