Cậu bé 7 tuổi này kiếm được 30 triệu đô la Singapore một năm qua kênh YouTube về đồ chơi

 Ryan học sinh lớp 1, là chủ nhân của kênh youtube nổi tiếng Ryan Toysreview, đứng đầu danh sách các kênh mà YouTube trả tiền cao nhất của Forbes năm 2018.

Cậu bé 7 tuổi này kiếm được 30 triệu đô la Singapore một năm qua kênh YouTube về đồ chơi

Cậu bé cũng kiếm được 22 triệu đô la Mỹ (tương đương 30 triệu đô la Singapore) trong năm qua và có hơn 17 triệu người theo dõi trên YouTube.

Forbes vừa công bố danh sách các kênh được YouTube trả tiền cao nhất và cậu bé học sinh lớp 1 Ryan Toysreview đứng đầu danh sách.

“Cháu chỉ đang giải trí và cháu rất hài hước,” Ryan, người muốn trở thành một nhà phát triển trò chơi khi cậu bé lớn lên, gần đây đã nói với NBC. Video ngắn cực kỳ phổ biến của cậu bé – nơi cậu bé chơi và đánh giá đồ chơi mới nhất của mình – đã thu hút gần 26 tỷ lượt xem kể từ khi cậu bé và gia đình phát hành kênh youtube vào tháng 3 năm 2015. Đó là một video không công khai về 100 chiếc xe ô tô đồ chơi đã lan truyền trong năm đó đã đưa cậu bé đến với danh tiếng trên YouTube. Người hâm mộ của cậu bé ư? Tất nhiên là các học sinh tiểu học khác.

Hiện nay, cậu bé cũng có một bộ đồ chơi và quần áo với thương hiệu Thế giới của Ryan, đang bán tại Walmart. Các món đồ chơi có tên của cậu thường bán ra trong vài phút. Ngoài ra còn có kế hoạch cho video của mình để được biên tập lại và phân phối thông qua Amazon và Hulu.

Vậy số tiền đó đến từ đâu? Hầu như tất cả đều đến từ quảng cáo đầu video phát trước video của cậu bé (chỉ 1 triệu đô la đến từ các bài đăng được tài trợ). Năm ngoái, cậu bé đứng vị trí thứ 8 trong danh sách của Forbes, theo Business Insider.

Những YouTuber khác trong danh sách này đều ở độ tuổi 20 và 30 – nhiều trong số đó là game thủ, như Vanoss Gaming đến từ Canada (đứng thứ bảy), Markiplier từ Hawaii (đứng thứ sáu). Jake Paul đứng thứ hai với thu nhập 21.5 triệu đô la Mỹ.

Để đưa ra danh sách này, Forbes đã đo lường thu nhập trước thuế từ ngày 1 tháng 6 năm 2017 và ngày 1 tháng 6 năm 2018, trừ phí cho đại lý, nhà quản lý và luật sư.

Theo Theo CafeF