Cập nhật ngay 10 xu hướng quảng cáo ngoài trời 2021

Những thay đổi trong xu hướng quảng cáo ngoài trời 2021 giúp cho việc truyền thông thương hiệu trở nên ấn tượng, hấp dẫn và gia tăng tương tác với khách hàng đại chúng.

Sự tăng trưởng của thị trường quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời là một trong những hình thức quảng cáo có lịch sử tồn tại lâu đời nhất. Tuy nhiên sự đổi mới về công nghệ, thay đổi về nhận thức của khách hàng đòi hỏi ngành quảng cáo nói chung và quảng cáo ngoài trời nói riêng phải có những cập nhật, thay đổi sao cho phù hợp.

Không thể phủ nhận rằng, các mô hình quảng cáo ngoài trời (OOH) truyền thống đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Song bên cạnh đó, các chuyên gia vẫn tin tưởng rằng, quảng cáo ngoài trời đang quay trở lại với rất nhiều hứa hẹn đột phá. Người tiêu dùng hiện đại cũng đang cảm thấy rất mệt mỏi với việc phải tiếp nhận liên tục các thông tin quảng cáo trên mạng Internet, trên điện thoại di động của họ.

So với 30 năm trước, khách hàng ngày nay được cung cấp đa dạng và nhanh chóng hơn rất nhiều các nguồn thông tin khác nhau. Đây cũng là lý do mà sự cạnh tranh trong ngành quảng cáo càng trở nên gay gắt. Việc chỉ duy trì lặp đi lặp lại một thông điệp theo phương pháp cũ, theo duy nhất một hình thức hiển thị khiến người xem cảm giác vô cùng nhàm chán.

Vào năm 2021, cùng với việc nâng cấp giao diện thiết kế trang web, Google đã có nhiều tính năng cải thiện, kết hợp và tận dụng triệt để sức mạnh của công nghệ để giữ chân người dùng. Vậy thì xu hướng quảng cáo ngoài trời 2021 sẽ có thêm gì thay đổi để gia tăng khả năng cạnh tranh?

Theo báo cáo gần đây nhất của KPMG, tốc độ tăng trưởng của ngành quảng cáo ngoài trời trên toàn thế giới trung bình đạt 11% trong 5 năm gần đây. Và con số này được dự đoán sẽ còn tăng mạnh hơn nữa bởi một số sự thay đổi trong ngành này.

xu hướng quảng cáo ngoài trời 2021

Xu hướng quảng cáo ngoài trời 2021

Để nói về những xu hướng quảng cáo ngoài trời 2021 mang tính cách mạng hóa cho ngành này, chúng ta có thể liệt kê với 10 điểm đáng lưu ý như sau:

1. Sự phát triển mạnh mẽ của quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số

Cũng như nhiều ngành khác, công nghệ kỹ thuật số có nhiều tác động mạnh mẽ tới quảng cáo ngoài trời. Quảng cáo kỹ thuật số và biển quảng cáo kỹ thuật sô tiếp tục có nhiều tăng trưởng lớn. Chúng đem lại cho người dùng những trải nghiệm cao cấp và ấn tượng hơn, xem quảng cáo với công nghệ 4K sắc nét.

So với các dạng quảng cáo tĩnh, sự chuyển động linh hoạt trên các màn hình quảng cáo kỹ thuật số nhận được sự chú ý cao hơn hẳn. Cũng theo một nghiên cứu gần đây thì quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số đóng góp tới hơn 30% doanh thu của ngành OOH trên toàn cầu.

2. Sức mạnh của những câu chuyện thương hiệu

Quảng cáo giờ đây không chỉ đơn thuần là bạn giới thiệu tới khách hàng mặt hàng mình đang bán, dịch vụ mình đang cung cấp. Muốn được ghi nhớ lâu hơn, thương hiệu cần có câu chuyện.

Mỗi sản phẩm, dịch vụ, hay thương hiệu quảng cáo sẽ có khả năng giữ chân được người dùng lâu hơn nếu có cách kể chuyện hấp dẫn. Ví dụ như cùng là quảng cáo kem đánh răng, nhưng nếu giới thiệu loại kem đó bằng một câu chuyện hấp dẫn liên quan tới bối cảnh của thương hiệu thì việc tác động vào trong tiềm thức của người dùng sẽ dễ dàng hơn.

Theo ý kiến từ các chuyên gia, xu hướng quảng cáo ngoài trời 2021 này sẽ cho thấy nhiều biểu hiện rõ rệt, mạnh mẽ. Trong đó, các thương hiệu sẽ thiên về khai thác câu chuyện theo từng phần, tạo ra sự ly kỳ, hấp dẫn, lôi cuốn khán giả đón chờ các quảng cáo tiếp theo.

xu hướng quảng cáo ngoài trời 2021

3. Gia tăng các địa điểm quảng cáo

Phạm vi xuất hiện của quảng cáo ngoài trời được mở rộng thêm nhiều lần nhờ có công nghệ. Điển hình là thay vì chỉ có màn hình quảng cáo cỡ lớn trên đường phố, nhiều nhà quảng cáo đang sử dụng các màn hình nhỏ hơn ở những khu vực công cộng đông đúc như sân bay, siêu thị, TTTM,…

Trong đó, báo cáo của KMPG đã chỉ ra quảng cáo sân bay là một yếu tố đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng của quảng cáo ngoài trời năm 2019. Nó chiếm 27% thị phần doanh thu và rất có thể sẽ tăng trưởng mạnh hơn nữa vào năm 2021 này.

4. Quảng cáo trở nên thông minh hơn

Người dùng ngày càng khó tính đòi hỏi quảng cáo ngoài trời cũng phải trở nên thông minh hơn.

Xu hướng quảng cáo ngoài trời 2021 sẽ không chỉ đơn thuần là tiếp thị sản phẩm và dịch vụ bằng cách giới thiệu thông tin. Với các phần mềm cảm biến, nhận dạng khuôn mặt, và các tính năng thông minh khác của AI, sự tương tác và thu thập hồ sơ người dùng sẽ được xác lập.

Sự tương tác này giúp cho quảng cáo ngoài trời trở nên trực quan và hấp dẫn hơn gấp nhiều lần.

5. Kết hợp quảng cáo ngoài trời với dữ liệu di động

Để nâng cao trải nghiệm người dùng cũng như gia tăng tương tác với khách hàng, quảng cáo ngoài trời đã được tích hợp để kết nối với các thiết bị di động.

Điều này có thể giúp khách hàng tương tác, chia sẻ dữ liệu và phản hồi lại với doanh nghiệp. Sự có mặt của những chiếc điện thoại thông minh ngày càng phổ biến. Hầu như ai đi trên đường hay ngồi trong cửa hàng uống café cũng đều có smartphone. Với sự kết hợp này, quảng cáo ngoài trời có thể gia tăng thêm được lượng khách hàng khổng lồ cho doanh nghiệp đầu tư.

6. Tích hợp đa kênh

Năm 2021, quảng cáo ngoài trời sẽ được tích hợp thêm với mạng xã hội cùng truyền hình. Việc tích hợp đa kênh là công cụ đảm bảo rằng thông điệp được truyền tải liên tục, tiếp cận khách hàng bằng nhiều phương thức khác nhau nhưng vẫn giữ được sự nhất quán của hình ảnh thương hiệu. Quảng cáo ngoài trời được hỗ trợ và cũng là công cụ hỗ trợ cho các nền tảng khác cùng phát triển.

xu hướng quảng cáo ngoài trời 2021

7. Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu với chi phí thấp

Quảng cáo ngoài trời được biết đến là giải pháp truyền thông tiếp cận với phổ khách hàng rất lớn. Và trong tương lai rất gần thôi, quảng cáo ngoài trời sẽ có những định vị chính xác hơn để doanh nghiệp tiếp cận đúng với nhóm khách hàng mục tiêu của mình.

Điều này có thể thực hiện được nhờ sự cải tiến của các công cụ đo lường chuyên sâu, phân tích dữ liệu cụ thể. Điển hình nhất là hệ thống camera quan sát, đèn hiệu Bluetooth để phát thông tin của khán giả đã tương tác với quảng cáo.

Với những thông tin thu thập được, các nhà đầu tư có thể thay đổi hoặc điều chỉnh chiến dịch để phù hợp nhất cho nhóm người dùng của mình.

8. Xu hướng quảng cáo ngoài trời 2021 trở nên sáng tạo hơn

Quảng cáo là ngành nghề sáng tạo vậy thì dĩ nhiên xu hướng quảng cáo ngoài trời 2021 không thể không nhắc tới chính là sự sáng tạo!

Sáng tạo không chỉ trong ý tưởng, hình ảnh, thông điệp mà còn là sử dụng linh hoạt, tận dụng tối đa những điều kiện thuận lợi về công nghệ, phân tích tâm lý người dùng. Bên cạnh sự ấn tượng, quảng cáo phải tạo ra tương tác hấp dẫn, lôi kéo được người xem.

9. Sức mạnh của tiếp thị nội bộ

Tiếp thị nội bộ được hiểu là bộ phận marketing của mỗi công ty. Trong những năm gần đây, các công ty ngày càng nhận ra sức mạnh của đội ngũ này. Thay vì bên thứ 3, nhiều công ty lớn đã bắt đầu đầu tư nhiều hơn vào việc duy trì đội ngũ marketing nội bộ để giúp họ tiết kiệm chi phí và lại tăng cao hiệu quả chiến dịch.

Bởi lẽ hơn ai hết, chính những con người chuyên tâm làm việc cho một thương hiệu thì khả năng tập trung và tạo ra những hiệu quả đột phá cũng sẽ lớn hơn. Việc phân tích các chiến dịch quảng cáo tổng thể, quảng cáo ngoài trời cũng được nhận định chi tiết và chính xác hơn.

10. Quảng cáo với mục tiêu chính xác

Quảng cáo ngoài trời trong năm 2021 sẽ không còn là những dự báo viển vông và xa vời nữa. Thay vào đó, từ mục đích, kế hoạch cho tới những dự đoán về khủng hoảng cần phải được thiết lập với mức độ chính xác cao nhất.

Sự tính toán và sử dụng quảng cáo ngoài trời phải được tính toán cẩn trọng hơn. Bởi giờ đây bạn đã có những dữ liệu về hiệu quả để dựa vào!

Có thể nói, bất chấp sự gia tăng của các kênh trực tuyến, quảng cáo ngoài trời, đặc biệt là quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số sẽ củng cố vị thế của nó như một lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp. Xu hướng quảng cáo ngoài trời 2021 sẽ là sự kết hợp với quảng cáo trên các mạng xã hội, tạo ra mạng lưới truyền thông rộng lớn trên đa kênh!

Theo: panoquangcao.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *