Canada ngừng quảng cáo trên Facebook

Biểu tượng Facebook trên màn hình điện thoại. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Canada hôm qua tuyên bố, đã quyết định ngừng mọi hoạt động mua quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội Facebook và Instagram.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Ottawa đang siết chặt kiểm soát các nền tảng công nghệ như Meta và Google theo một dự luật mới về quản lý Internet.

Chính phủ Canada cho biết, không thể tiếp tục chi trả phí quảng cáo cho Meta, công ty chủ quản của Facebook và Instagram khi mà hai nền tảng mạng xã hội này từ chối chi trả phí cho các hãng tin tức Canada.

Đạo luật tin tức trực tuyến của Canada được thông qua thành luật hồi tháng 6, yêu cầu những “gã khổng lồ” công nghệ như Meta và Google phải đàm phán với các hãng tin tức Canada về việc trả phí cho nội dung các tin tức báo chí xuất hiện trên các nền tảng của mình.

Tuy nhiên, đáp lại dự luật trên, Google tuyên bố sẽ chặn người dùng ở Canada xem hoặc chia sẻ tin tức trên các nền tảng mạng xã hội của họ. Kết quả của cuộc tranh cãi giữa Chính phủ Canada và các “gã khổng lồ” công nghệ có thể trở thành một tham chiếu để chính phủ các nước xem xét trong việc quản lý hoạt động của các công ty Internet.

Hiện nhiều nước trên thế giới cũng đang nỗ lực triển khai việc này như Mỹ, Anh và Australia.

Theo VTV.vn