Cách vẽ vòng tròn trong photoshop đẹp và đơn giản

Thiết kế đồ họa là một công việc sử dụng những hình học để sáng tạo ra những tác phẩm, sản phẩm của riêng mình. Ngoài hình vuông, hình chữ nhật hay elip thì trong thiết kế cũng sử dụng hình tròn – một loại hình phổ biến giúp các nhà thiết kế có thể tự do sản xuất ra những “tác phẩm nghệ thuật” của họ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách vẽ vòng tròn trong photoshop bằng những phương pháp đơn giản nhất nhé!

Cach-ve-hinh-tron-trong-photoshop-dep-va-an-tuong
Cách vẽ hình tròn trong photoshop đẹp và ấn tượng

Thông thường, Photoshop đã có sẵn các công cụ để vẽ các hình khối góc cạnh như hình chữ nhật (Rectangle Tool), hình đa giác (Polygon Tool). Tuy nhiên hình yêu cầu sự chuẩn mực và cân đối cao như hình tròn lại chưa có công cụ hỗ trợ trực tiếp để vẽ. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách cực đơn giản để vẽ ngay một hình tròn trong Photoshop chuẩn từng cen-ti-mét nhé!

Cách 1: Sử dụng công cụ Ellipse Tool (U)

Công cụ đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn để vẽ hình tròn trong photoshop đó chính là Ellipse Tool (U). Giống như Rectangle Tool, Polygon Tool thì Ellipse Tool là công cụ hỗ trợ tạo ra hình một cách trực tiếp, đó là hình Elip. Để có thể tạo ra vòng tròn chúng ta chỉ cần vẽ một hình Elip có đường kính với mọi góc độ đều bằng nhau. Ta thao tác như sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào thanh công cụ Rectangle Tool (phím tắt U), trong bảng chọn sẽ hiện ra công cụ Ellipse Tool để vẽ hình Elip.

Buoc-1
Bước 1

Bước 2: Bạn kéo thả chuột để vẽ hình elip trong vùng làm việc. Trong quá trình kéo thả bạn phải nhấn giữ phím Shift để vẽ được một vòng tròn tuyệt đối (đây là thao tác quyết định để vẽ được hình tròn so với hình Elip).

Buoc-2
Bước 2

Bước 3: Sau khi vẽ xong hình tròn, bạn nhấn phím U và nhìn vào thanh hiệu chỉnh nằm dưới thanh bảng chọn. Bạn có thể chỉnh màu và viền của hình tròn tại thanh này. Để thay đổi kích thước hình tròn, bạn có thể sử dụng thao tác Free Transform (phím tắt là Ctrl+T).

Cách 2: Sử dụng công cụ Elliptical Marquee Tool (M)

Ngoài công cụ Ellipse Tool, thì chúng ta cũng có một lựa chọn khác để vẽ vòng tròn trong photoshop đó chính là Elliptical Marquee Tool (M). Đây thực chất là công cụ tạo ra vùng chọn nhưng ta có thể sử dụng để vẽ vòng tròn như ý muốn. Để thực hiện vẽ hình tròn bằng công cụ, chúng ta sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Click chuột phải vào công cụ Rectangular Marquee Tool (phím tắt M), trong bảng chọn xổ ra bạn chọn công cụ Elliptical Marquee Tool.

Buoc-2.1
Bước 2.1

Bước 2: Tiếp theo bạn tạo Layer mới bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N.

Bước 3: Sau đó bạn kéo thả chuột để vẽ hình giống như cách bên trên. Trong quá trình thao tác bạn cũng nhớ nhấn giữ phím Shift, đây là thao tác quyết định để tạo ra hình tròn như ý muốn.

Bước 4: Bạn chọn màu và nhấn tổ hợp Alt + Backspace để đổ màu cho hình tròn. Còn nếu không muốn làm những điều trên thì có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + D.

Bước 5: Muốn thay đổi kích thước hình tròn, bạn dùng thao tác Free Transform (phím tắt Ctrl+T)

Thay đổi màu hình tròn, bạn nhấn chuột phải vào Layer vòng tròn và chọn Blending Options. Trong bảng chọn này bạn nhấn vào mục Color Overlay và dễ dàng lựa chọn màu cũng như Opacity cho hình.

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể vẽ vòng tròn trong photoshop một cách dễ dàng, nhanh chóng. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn làm chủ phần mềm cũng như những khối hình đơn giản để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện thì có thể tham khảo khóa học photoshop cơ bản tại FPT Arena nhé. Đừng quên truy cập website để cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình thiết kế đồ họa đa phương tiện nhé!

Nguồn: arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *