Cách làm thiệp tặng chú bộ đội ngày 22-12 đẹp, đơn giản 

Tấm thiệp trong mỗi dịp đặc biệt luôn là thứ ý nghĩa, ẩn chứa nhiều thông điệp mà người gửi muốn gửi gắm. Cách làm thiệp tặng chú bộ đội đang là đề tài được quan tâm và tìm kiếm khá nhiều. Hãy tham khảo một số cách làm thiệp 22/12 tặng chú bộ đội tuyệt đẹp, đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa ngày thành lập quân đội nhân dân 22-12

Ý nghĩa ngày thành lập quân đội nhân dân 22-12 
Ý nghĩa ngày thành lập quân đội nhân dân 22-12

22-12 là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tiền thân là ” Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân” với 34 quân. 34 quân là đại diện cho những người dũng cảm, kiên quyết,…họ luôn mang trong mình lòng căm thù giặc sâu sắc, lòng yêu nước bất khuất, có thể nói đây là lớp tường thành vô cùng vững chắc mà không kẻ thù nào phá được.

Từ lúc thành lập, đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã lập rất nhiều chiến công, góp phần to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Từ đó, ngày 22-12 được lấy làm ngày truyền thống quân đội nhân Việt Nam. Ngày này hết sức có ý nghĩa với những người đã và đang phục vụ trong quân đội, nhằm khích lệ, động viên các chiến sĩ luôn có tinh thần rèn luyện không ngừng, nâng cao cảnh giác, vượt khó, không ngại khổ để giữ vững nền độc lập dân tộc.

Bên cạnh đó, cũng là một hình thức tuyên truyền giúp thế hệ trẻ hiểu được ý nghĩa, truyền thống đánh giặc và phẩm chất của các anh bộ đội cụ Hồ. Những hoạt động có ý nghĩa trong ngày này bao gồm cả việc làm thiệp tặng chú bộ đội.

Hướng dẫn cách làm thiệp tặng chú bộ đội

Hướng dẫn cách làm thiệp tặng chú bộ đội 
Hướng dẫn cách làm thiệp tặng chú bộ đội

Chuẩn bị

Để làm thiệp tặng chú bộ đội một cách đơn giản, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết. Cụ thể:

  • Bìa cứng, giấy màu
  • Kéo
  • Băng dính
  • Hồ dán
  • Dây ruy- băng
  • Bút màu, bút chì, thước kẻ,…

Các bước thực hiện 

Bước 1: Gấp đôi tờ giấy màu lại (bạn có thể chọn màu theo ý thích), căn chỉnh để hai mép của tờ giấy trùng khít nhau. Dùng tay để miết chặt tờ giấy lại.

Bước 2: Tiến hành trang trí mặt trước của tấm thiệp. Các họa tiết trên tấm thiệp bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và cắt dán theo ý thích. Hoặc đơn giản nhất là có thể dùng những bông hoa đã cắt sẵn để dán lên mặt tấm thiệp. Trang trí thêm phần thân và lá hoa để tấm thiệp trông sinh động và đẹp hơn. Để ý nghĩa hơn, bạn có thể ghi thêm số 22-12 lên tấm thiệp.

Các bước thực hiện 

Bước 3: Ghi những lời chúc ý nghĩa ở phần trong của tấm thiệp. Bạn cũng có thể trang trí thêm một số hoa văn để tấm thiệp đẹp hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành một tấm thiệp để tặng các chú bộ đội rồi.

Tham khảo thêm:

  • Cách làm thiệp tặng mẹ đơn giản ngày 8-3 và 20-10
  • Hướng dẫn các cách làm thiệp 3D đơn giản ngay tại nhà

Một số mẫu thiệp đẹp tặng chú bộ đội 

Một số mẫu thiệp đẹp tặng chú bộ đội

Một số mẫu thiệp đẹp tặng chú bộ đội

Nguồn: arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *