Burger King bị kiện vì quảng cáo bánh hamburger lớn hơn thực tế

Hình ảnh quảng cáo bánh kẹp Whopper của Burger King được cho là khác nhiều so với thực tế. (Ảnh: Burger King)

Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Burger King tại Miami, bang Florida, Mỹ bị kiện với cáo buộc lừa dối khách hàng do làm cho chiếc bánh hamburger trông lớn hơn so với thực tế.

Những khách hàng trong vụ kiện tập thể đã cáo buộc Burger King miêu tả những chiếc bánh mì kẹp thịt với các thành phần nhân “tràn ra khắp chiếc bánh”, khiến cho những chiếc bánh có vẻ lớn hơn 35% và chứa nhiều thịt hơn gấp đôi so với thực tế.

Phía Burger King bác bỏ cáo buộc, nói rằng chiếc bánh hamburger bên ngoài trông “giống hệt như trong hình”.

“Tuyên bố của nguyên đơn là sai. Những miếng thịt bò nướng trên ngọn lửa được mô tả trong quảng cáo của chúng tôi chính là những miếng thịt bò được sử dụng trong hàng triệu chiếc bánh Whopper mà chúng tôi phục vụ cho khách hàng trên toàn quốc”, theo văn bản Burger King đưa ra hôm 29/8.

Burger King bị kiện vì quảng cáo bánh hamburger lớn hơn thực tế - Ảnh 1.

Hình ảnh quảng cáo và chiếc bánh hamburger thực tế. (Ảnh: The Telegraph)

Tuy nhiên, thẩm phán Roy Altman ở bang Miami nói rằng Burger King phải đối mặt với vụ kiện lần này. Thẩm phán cho rằng hành động của nhãn hàng đã đánh lừa khách hàng, dẫn đến nguy cơ vi phạm hợp đồng.

Vị thẩm phán cũng bác bỏ các tuyên bố của Burger King, trong đó lập luận rằng kích thước thật của bánh kẹp được bán cho khách và được minh họa trên quảng cáo có thể khác nhau.

Luật sư của nguyên đơn chưa bình luận về phán quyết. Những nỗ lực trước đó nhằm hòa giải giữa các bên đã không thành công.

Theo tờ The Telegraph, cuộc chiến pháp lý của Burger King là một trong số nhiều vụ tranh cãi gần đây ở Mỹ về “khoảng cách” giữa hình ảnh quảng cáo và thực tế trong lĩnh vực thức ăn nhanh. Các chuỗi cửa hàng McDonald’s và Taco Bell cũng phải xử lý các vụ kiện tương tự.

Theo VTV.vn