Bệnh viện quảng bá du lịch y tế ở TPHCM thu hút khách Campuchia

GD&TĐ – Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân, TPHCM) đang thu hút khách Campuchia tới thăm khám theo chương trình du lịch y tế.

Bệnh viện quảng bá du lịch y tế ở TPHCM thu hút khách Campuchia

Ngày 20/6, đại diện Bệnh viện Quốc tế City (CIH) cho biết, đơn vị đã đồng hành cùng Sở Du lịch – Sở Y tế TPHCM tham gia Chương trình giới thiệu du lịch Y tế Việt Nam – TPHCM nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến các doanh nghiệp du lịch và truyền thông Campuchia.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình do Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia phối hợp với Sở Du lịch TPHCM tổ chức.

Bệnh viện Quốc tế City, quận Bình Tân, TPHCM. (Ảnh: BVCC). ảnh 1
Bệnh viện Quốc tế City, quận Bình Tân, TPHCM. (Ảnh: BVCC).

Bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Trưởng phòng Kế hoạch và Tiếp thị Bệnh viện Quốc tế City cho biết, bệnh viện được thành lập năm 2014, với quy mô gần 500 y bác sĩ và nhân viên

Đây bệnh viện đầu tiên đạt chuẩn quốc tế tại cửa ngõ phía tây của TPHCM.

Mỗi năm, bệnh viện có hơn 30.000 bệnh nhân đến từ Campuchia, Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Nga… trong đó, số lượt khám chữa bệnh cho bệnh nhân từ Campuchia chiếm 90% các bệnh tiểu đường, tim mạch, tiêu hóa, ngoại tổng hợp.

Để thu hút bệnh nhân từ nước bạn, bệnh viện có văn phòng dành riêng cho bệnh nhân người Campuchia, có đội ngũ nhân viên người Campuchia, có nơi để hành lý, nghỉ ngơi, quầy thức ăn nhẹ, chuyến xe đưa đón từ bệnh viện – bến xe Campuchia miễn phí.

Đội ngũ nhân viên người Campuchia sẽ hỗ trợ mở hồ sơ, dẫn bệnh nhân đi khám, trả kết quả, làm hồ sơ xuất viện. Khi ra về mỗi bệnh nhân sẽ nhận phần quà được thiết kế dành riêng cho khách Campuchia thay cho lời cám ơn.

Hoạt động quảng bá du lịch y tế của ngành y tế, du lịch TPHCM tại Campuchia. (Ảnh: BVCC) ảnh 2
Hoạt động quảng bá du lịch y tế của ngành y tế, du lịch TPHCM tại Campuchia. (Ảnh: BVCC)

Đơn vị lọc máu của Bệnh viện Quốc tế City kết hợp với hãng B.Braun của Đức – đứng đầu về thiết bị lọc thận, được rất nhiều khách quốc tế đến du lịch chọn là nơi lọc thận tiếp theo trong lịch trình du lịch của họ tại Việt Nam.

Nguồn: Báo Giáo Dục & Thời Đại