Bầu Đức khẳng định sẽ bảo vệ quyền lợi cho nhà tài trợ chính Carabao

(NLĐO) – Trong buổi lễ Công bố nhà tài trợ chính CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) hôm 10-2, ông bầu Đoàn Nguyên Đức tiếp tục khẳng định sẽ làm mọi cách để bảo vệ quyền lợi khai thác quảng cáo cho nhãn hàng Carabao tại V-League 2023.

Bầu Đức khẳng định sẽ bảo vệ quyền lợi cho nhà tài trợ chính Carabao - Ảnh 1.

Cúp Liên đoàn Anh là giải đấu đẳng cấp cao ở xứ sở sương mù, có lịch sử lâu đời với tổng cộng 92 đội bóng thuộc 4 cấp độ hàng đầu của hệ thống giải bóng đá Anh (Premier League, Championship, League One và League Two) tham dự. Kể từ năm 2017 đến nay, giải đấu được đổi tên thành Carabao Cup vì được nhãn hàng Carbao tài trợ chính.

Carabao là nhãn hàng nổi tiếng tại khu vực Đông Nam Á với các sản phẩm chủ lực là nước tăng lực và rượu. Bên cạnh mục đích mở rộng thị trường tại Việt Nam, xây dựng thương hiệu cấp quốc tế, Carabao Group quyết định tài trợ CLB HAGL nhằm phát triển bóng đá tầm cỡ khu vực.

Bầu Đức khẳng định sẽ bảo vệ quyền lợi cho nhà tài trợ chính Carabao - Ảnh 2.

Carabao nổi tiếng khi tài trợ Cúp Liên đoàn Anh với tên gọi Carabao Cup

Ông Sathien Sathientham – Chủ tịch Carabao Group – cho biết: “HAGL là CLB bóng đá danh tiếng khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là nơi đào tạo nhiều lứa cầu thủ xuất sắc của Việt Nam. Sự tương quan và mục tiêu phát triển của HAGL là lý do đểCarabao quyết định hợp tác, tài trợ cho đội bóng”.

Được sự tài trợ không toan tính từ nhãn hàng Carabao, ông bầu Đoàn Nguyên Đức khẳng định sự hợp tác đôi bên không chỉ giúp CLB HAGL phát triển mà còn đưa bóng đá Việt Nam nâng tầm cao mới. “Thông qua HLV Kiatisak, Carabao Group đã nghiên cứu kỹ về CLB HAGL mới quyết định tài trợ cho đội bóng. Họ không đặt mục tiêu hay thành tích thi đấu cho CLB nhưng chắc chắn sẽ có những phần thưởng xứng đáng nếu đội bóng đạt thành tích thi đấu xuất sắc” – bầu Đức nói thêm.

Bầu Đức khẳng định sẽ bảo vệ quyền lợi cho nhà tài trợ chính Carabao - Ảnh 3.

Ông Sathien (trái) và ông Đoàn Nguyên Đức (phải)

Chia sẻ về mâu thuẫn khai thác quảng cáo nhà tài trợ chính Carabao với nhà tài trợ V-League 2023, Chủ tịch CLB HAGL nhấn mạnh sẽ làm đến cùng để bảo vệ quyền lợi cho nhà tài trợ của HAGL. “Chúng tôi sẽ theo đuổi đến cùng vụ kiện để tạo sự công bằng cho các CLB tham dự V-League. Điều lệ sai thì cần phải sửa chứ không thể tiếp tục được duy trì” – ông Đức chia sẻ.D

Ngoài ra, ông Sathien cũng tiết lộ kế hoạch sẽ xây dựng và tổ chức một số giải đấu cấp CLB quốc tế tương tự như Carabao Cup nhằm phát triển bóng đá khu vực Đông Nam Á trong thời gian sắp tới. “Bóng đá là môn chơi mang tính tập thể, đoàn kết và tôi cũng như người Thái Lan sẽ hạnh phúc nếu HLV Kiatisak giúp bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển” – Chủ tịch Carabao Group khẳng định.

Bầu Đức khẳng định sẽ bảo vệ quyền lợi cho nhà tài trợ chính Carabao - Ảnh 4.

HLV Kiatisak mong rằng bóng đá Việt Nam và Thái Lan sẽ cùng nhau phát triển

Chủ tịch Carabao Group cũng khẳng định sẽ không can dự vào mâu thuẫn khai thác quảng cáo giữa CLB HAGL với Công ty CPBóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và vẫn thực hiện kế hoạch tài trợ cho CLB HAGL mà không quan tâm đến kết quả của việc kiện tụng.

Trong khi đó, HLV Kiatisak mong muốn bóng đá Thái Lan và Việt Nam sẽ cùng nhau phát triển vững mạnh để vươn tầm châu lục. “Tôi hy vọng rằng 4 năm nữa cả hai quốc gia này đều có thể góp mặt ở sân chơi World Cup” – HLV trưởng CLB HAGL thổ lộ.

Tường Phước

Nguồn: Báo Người Lao Động