Banner Youtube là gì? Tổng hợp những mẫu banner danh cho Youtube sáng tạo và thú bị nhất hiện nay

Theo thống kê, người dùng Youtube hiện nay xem hơn 6 tỷ giờ mỗi tháng, với con số này có thể thấy Youtube hiện là kênh phân phối nội dung video trực tuyến đến với người dùng tốt nhất hiện nay. Giữa hàng trăm, hàng nghìn kênh Youtube nổi lên thì việc thiết kế giao diện cho kênh Youtube sao cho thẩm mỹ, chuyên nghiệp và thu hút nhất cũng là một cách để nổi bật giữa đám đông. Cùng theo dõi bài viết này để nắm được cho mình những mẹo nhỏ và phần mềm hỗ trợ thiết kế banner Youtube sao cho sáng tạo và ấn tượng bạn nhé!

Banner Youtube là gì?

Banner YouTube là một hình ảnh chứa tiêu đề ở đầu trang có kích thước vừa khít với chiều rộng của trang, nó tương tự như ảnh bìa của Facebook. Banner Youtube chiếm khá là nhiều không gian. Nhưng cũng vì thế mà banner lại là thứ đầu tiên tạo dấu ấn cho người nhìn khi họ truy cập kênh Youtube của bạn và là một cách tuyệt vời để giới thiệu thương hiệu của bạn đến với mọi người.

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia, con người có thể ghi nhớ 65% nội dung hình ảnh sau ba ngày. Do vậy, banner của kênh Youtube có thể thu hút sự chú ý của đối tượng khán giả và tạo được ấn tượng lâu dài. Ngoài ra, việc thiết kế banner còn được xem như là một đại diện cho thương hiệu cũng như thể hiện cá tính, nội dung mà kênh Youtube của bạn muốn truyền tải.

Làm sao để thiết kế banner Youtube đạt hiệu quả?

Hiện nay sự ra đời của nhiều ứng dụng, phần mềm hỗ trợ thiết kế banner Youtube hiệu quả và chuyên nghiệp nhưng bạn cũng cần lưu ý những vấn đề như màu sắc, bố cục, font chữ,.. khi thiết kế. Dưới đây là một số lưu ý mà FPT Arena đề xuất cho bạn

Xác định mục đích và đối tượng người xem

Đây là điều đầu tiên và cơ bản nhất cần làm trước khi bắt tay vào thiết kế banner của riêng mình. Bạn hãy trả lời một số câu hỏi như “Mục tiêu của bạn là gì?”, “Kênh của bạn về đề tài gì?”, “Đối tượng người xem của kênh là ai?”,… Dựa trên những câu trả lời bạn sẽ có được những ý tưởng để thiết kế được chiếc banner phù hợp với thương hiệu/ doanh nghiệp hay tổ chức đồng thời làm thỏa mãn khán giả theo dõi kênh của mình

Lựa chọn font chữ và kích thước Banner phù hợp 

Theo thống kê của các chuyên gia, hầu hết mọi người đều theo dõi Youtube thông qua thiết bị di động, vì vậy nếu phông chữ quá nhỏ sẽ rất khó đọc. Do đó, khi thiết kế bạn nên chọn font chữ đậm hoặc lớn để đảm bảo người theo dõi thấy tên kênh của bạn rõ ràng nhất. Ví dụ như với phông chữ tròn truyền đạt sự thoải mái, mềm mại và mang nét nữ tính. Ngược lại, với phông chữ góc cạnh truyền tại sự nam tính, gai góc và mang nét cá tính nhiều hơn. Chính vì lý do này bạn cần lựa chọn phông chữ thể hiện đúng phong cách, mục đích cũng như cá tính thương hiệu của chính mình.

Bên cạnh lựa chọn font chữ bạn cũng cần lựa chọn kích thước banner sao cho phù hợp để. Hiện không có một kích thước nào phù hợp cho tất cả. Dưới đây là 1 số đề xuất về thông số của Google về kích thước banner Youtube, cụ thể:

  • Kích thước tối thiểu của banner Youtube cho phép tải lên là 2048 x 1152 pixel
  • Diện tích tối thiểu mà văn bản hay hình ảnh không bị cắt bỏ khi hiển thị ở những kích thước màn hình khác nhau là 1543 x 423 pixel
  • Dung lượng banner Youtube phải nhỏ hơn 4MB

Đảm bảo banner phù hợp với chủ đề mà kênh muốn hướng tới

Việc tạo sự nhất quán với thương hiệu không có nghĩa là banner YouTube này là bản sao của banner trên trang web của bạn hoặc banner bạn sử dụng trên các mạng xã hội khác (Facebook, Instagram, v.v.). Bạn nên sử dụng hình ảnh gần gũi với thương hiệu của mình và duy trì thiết kế phù hợp với tầm nhìn và giá trị của công ty/ doanh nghiệp. Các chi tiết của banner Youtube cũng giống như banner thông thường: thông điệp, màu sắc, phông chữ, hình ảnh, biểu tượng và logo.

Thêm khẩu hiệu cho thương hiệu 

Thêm khẩu hiệu cho thương hiệu chính là một cách thuật lại tất cả những thứ mà thương hiệu bạn muốn thể hiện một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nó cũng sẽ để lại ấn tượng với người truy cập vào trang của bạn. Bạn có thể chèn các khẩu hiệu ở đầu hoặc ở cuối của biểu ngữ và các khẩu hiệu nên ngắn gọn để tránh làm rối mắt thiết kế.

Tập trung vào phần trung tâm 

Khi thiết kế banner của mình, bạn nên coi vùng an toàn này như một điểm giá trị nơi các yếu tố thương hiệu quan trọng phát huy tác dụng. Điều này có nghĩa là tiêu đề, hình ảnh minh họa, khẩu hiệu và logo đều xuất hiện ở đây.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Hình ảnh chất lượng kém sẽ bị vỡ khi hiển thị trên màn hình lớn. Ngoài ra, hình ảnh mờ sẽ không thu hút sự chú ý của khách truy cập hoặc tạo niềm tin vào kênh của bạn. Các trang web lưu trữ hình ảnh như Unsplash chuyên cung cấp hình ảnh chất lượng cao. Nếu sử dụng hình ảnh gốc cho kênh YouTube của mình, bạn cần đảm bảo hình ảnh có chất lượng tốt, rõ ràng và sắc nét.

Tìm hiểu thêm:

  • Tổng hợp mẫu banner tuyển dụng đẹp và lưu ý khi thiết kế
  • Tổng hợp những mẫu banner sale thu hút và ấn tượng nhất

Tổng hợp những mẫu banner Youtube

Youtube Channel ảnh bìa Art
Youtube Channel ảnh bìa Art
Youtube Hiện đại
Youtube Hiện đại
Banner Youtube Music channel
Banner Youtube Music channel
Youtube Channel Art
Youtube Channel Art
Gym and Fitness Youtube
Gym and Fitness Youtube
Gaming Youtube Channel Banner
Gaming Youtube Channel Banner

Một số phần mềm hỗ trợ thiết kế mẫu banner sáng tạo, ấn tượng với người nhìn

Với sự phát triển của công nghệ thì ngày nay để có thể thiết kế ra những mẫu banner Youtube là điều vô cùng dễ dàng. Dưới đây là một số phần mềm mà các nhà thiết kế có thể tham khảo:

Bannersnack

Bannersnack là một công cụ tạo biểu ngữ dễ sử dụng được một số thương hiệu nổi tiếng như Airbnb và Google sử dụng. Các mẫu tạo sẵn và các lợi ích tích hợp như cài đặt sẵn văn bản, phông chữ và hình minh họa sẽ giúp bạn thiết kế biểu ngữ của mình ngay lập tức. Tuy nhiên, điểm yếu của phần mềm này là không phải tất cả các yếu tố thiết kế đều có thể được chèn vào nhiều biểu ngữ. Nếu bạn đang thiết kế một số lượng lớn các biểu ngữ, bạn sẽ phải tự sao chép các yếu tố hoặc đôi khi các yếu tố cần được sao chép và thêm vào sản phẩm.

BannerSnack 
BannerSnack

Phần mềm này bạn sẽ được dùng miễn phí trong phạm vi dưới 10 thiết kế, ngoài 10 thiết kế ra bạn cần lựa chọn cho mình các gói cao cấp hơn.

Canva

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa kéo và thả dễ sử dụng, cung cấp một thư viện rộng lớn về màu sắc, phông chữ, hình minh họa, hình ảnh và các mẫu miễn phí. Bạn cũng có thể tải lên hình ảnh của riêng mình hoặc chọn hình ảnh trả phí từ công cụ này.

Ưu điểm là bạn có thể tạo banner của mình chỉ trong 4 bước đơn giản. Hạn chế duy nhất là bạn phải trả tiền để truy cập một số hình ảnh và nội dung thiết kế nhất định. Đối với phiên bản miễn phí, bạn có thể chọn Canva Pro nếu bạn làm việc với một nhóm nhỏ hoặc Canva Enterprise nếu bạn muốn kết hợp các thiết kế với hơn 20 thành viên trong nhóm.

Canva: Design, Photo & Video
Canva: Design, Photo & Video

Venngage

Venngage là một công cụ thân thiện với người dùng. Bạn có thể bắt đầu thiết kế ngay lập tức hoặc tùy chỉnh dựa trên các mẫu có sẵn để có được biểu ngữ mà bạn muốn. Phần mềm thiết kế này cũng có một bộ sưu tập hình ảnh, minh họa và biểu tượng phong phú. Ngoài ra, bạn có thể thêm hình ảnh, biểu trưng và các yếu tố thiết kế chính khác của mình nhưng khả năng tải xuống thiết kế hoàn chỉnh là bị hạn chế. Bạn chỉ có thể xuất tệp của mình ở định dạng PDF hoặc PNG mà không có tùy chọn tải xuống ảnh bìa của bạn ở định dạng JPG.

Giao diện phần mềm Venngage
Giao diện phần mềm Venngage

Adobe Spark

Adobe Spark là một công cụ thiết kế trực quan khác. Hệ thống kéo và thả của công cụ đơn giản hóa quá trình tạo biểu ngữ chỉ trong 5 bước.

Biểu tượng phần mềm Adobe Spark
Biểu tượng phần mềm Adobe Spark

Công cụ này đi kèm với một số mẫu biểu ngữ được xác định trước để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Phần mềm cung cấp các đa dạng  mẫu, thiết kế, bố cục, vị trí và văn bản để tạo ra một biểu ngữ phù hợp với thương hiệu của bạn. Ưu điểm của công cụ này chính là ứng dụng có thể được sử dụng trong cả phiên bản máy tính để bàn và ứng dụng di động (iOS và Android).

Fotor

Một công cụ tuyệt vời khác để thiết kế hình ảnh, YouTube banner là Fotor. Người dùng  rất dễ dàng khi sử dụng công cụ này nhờ giao diện đơn giản, thân thiện chỉ với thao tác kéo và thả. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu thiết kế biểu ngữ của mình với một trong nhiều mẫu có sẵn tại ứng dụng. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa hoặc tự thiết kế mọi thứ theo trí tưởng tượng, óc sáng tạo của chính mình.

Giao diện chính phần mềm Fotor
Giao diện chính phần mềm Fotor

Fotor có cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và ứng dụng dành cho thiết bị di động khi di chuyển. Bạn có thể chọn phiên bản miễn phí hoặc phiên bản trả phí. Mặt khác, công cụ này cung cấp các bộ lọc và hiệu ứng thông minh.

Lời kết

Trên đây, FPT Arena đã khái quát những thông tin cơ bản về banner Youtube cùng những gợi ý về các công cụ tạo banner Youtube hot nhất, tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo những gợi ý trên và lựa chọn cho mình công cụ phù hợp nhất và tạo ra một chiếc banner Youtube cho kênh của mình một cách ấn tượng mang đậm dấu ấn riêng của mình.

Nguồn: arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *