Apple sắp vượt mặt Samsung để trở thành thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới

Vị trí số 1 trên thị phần smartphone toàn cầu rất có thể sẽ về tay Apple.

Theo báo cáo mới nhất từ Ming-Chi Kuo – nhà phân tích và thông tin nội bộ hàng đầu của Apple đã tiết lộ rằng iPhone 15 sắp ra mắt chính là thời điểm đưa Apple vượt qua Samsung để trở thành công ty đứng đầu trên bảng thị phần smartphone toàn thế giới. Đồng thời, “quả táo cắn dở” sẽ chính thức trở thành thương hiệu điện thoại smartphone lớn nhất thế giới.

​​Apple sắp vượt mặt Samsung để trở thành thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới

Trên nền tảng xuất bản Media, Ming-Chi Kuo cho biết lô hàng smartphone của Samsung đã bị cắt giảm xuống còn 220 triệu chiếc trong năm 2023 này. Trong khi đó, Apple đang trên đường xuất xưởng khoảng 220-225 triệu chiếc vào năm 2023. Điều này sẽ giúp Apple vượt qua công ty đối thủ đến từ Hàn Quốc trong năm nay. 

Chưa hết, việc “vượt mặt” của Apple cũng được nhà phân tích này dự kiến sẽ tiếp diễn trong năm sau 2024. Apple đang nhắm tới sản xuất thêm 25 triệu chiếc smartphone vào năm tới với tổng số 250 triệu chiếc iPhone được xuất xưởng.

“Quan điểm nội bộ của Samsung về nhu cầu thị trường năm 2024 vẫn còn thận trọng. Do đó, Apple có thể sẽ vẫn là thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất vào năm 2024” – Ông Ming-Chi Kuo nhận định. 

Thống kê thị phần smartphone toàn cầu trong 3 tháng đầu năm 2023, Apple chỉ kém Samsung đúng 1%
Thống kê thị phần smartphone toàn cầu trong 3 tháng đầu năm 2023, Apple chỉ kém Samsung đúng 1%

Trước đó, theo thông kê về thị phần smartphone trên toàn cầu quý I năm 2023 của Counterpoint thì khoảng cách giữa Apple và Samsung chỉ chênh lệch 1%. Do đó, việc Apple có thể vượt mặt Samsung trong hoàn cảnh đối thủ gặp không ít khó khăn là điều dễ hiểu. 

KENTTT

Nguồn: Phụ Nữ Mới