Adobe Premiere Pro giới thiệu phiên bản mới tích hợp trí tuệ nhân tạo

Adobe Premiere Pro giới thiệu phiên bản mới tích hợp trí tuệ nhân tạo

Adobe thông báo sẽ phát hành phần mềm biên tập video – Adobe Premiere Pro tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo vào cuối năm nay.

Adobe Premiere Pro đã giới thiệu phiên bản nhanh nhất của hãng cùng các tính năng chỉnh sửa video mới. Cụ thể, phiên bản cập nhật mới nhất cho phép người dùng chỉnh sửa video dựa trên phiên âm văn bản và tính năng điều chỉnh tông màu tự động, bao gồm cả nội dung HDR.

Công cụ này sẽ cho phép người dùng thực hiện các tác vụ như thay đổi ánh sáng của cảnh quay từ giữa trưa cho đến hoàng hôn, hoặc tạo nhạc nền chỉ bằng cách nhập lời nhắc văn bản cho hệ thống. Các công cụ này thuộc hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có tên Adobe Firefly mà công ty đã giới thiệu vào tháng trước.

Phần mềm “Text-Based Editing” do Adobe Sensei cung cấp nhằm mục đích thực hiện các chỉnh sửa video đơn giản trên trình xử lý văn bản. Cụ thể, Adobe sẽ nhận dạng các đoạn video thông qua lời thoại trong clip, sau đó những đoạn thoại tương ứng với từng đoạn video sẽ được hiển thị ở thanh Transcript bên trái. Nhờ vào đó, người dùng có thể nhanh chóng chỉnh sửa các đoạn clip như xóa, cắt, di chuyển từng đoạn video dựa trên bản ghi, hơn nữa còn có thể tạo phụ đề ngay trong dự án.

Trong phiên bản Adobe Premiere Pro còn có tính năng “Automatic Tone Mapping” (tạm dịch: Điều chỉnh sắc màu tự động) cho phép người dùng tải lên cảnh quay HDR từ các nguồn khác nhau và phân loại màu video ngay lập tức bằng một bảng màu nhất quán. Với sự bổ sung này, người dùng sẽ không còn phải thực hiện cân bằng màu bằng thủ công.

Xét về hiệu suất, phiên bản mới nhất của Premiere Pro được xem là phiên bản nhanh nhất nhờ có nhiều cải tiến cơ bản và các tính năng như tự động lưu nền và thiết lập lại hệ thống.

Adobe giải thích rằng các cải tiến tự động mới giúp người sáng tạo vượt qua các nhiệm vụ tốn nhiều thời gian để tập trung vào việc định hình những câu chuyện mà họ muốn kể.

Adobe, một trong những nhà cung cấp phần mềm lớn nhất dành cho nghệ sĩ sáng tạo hình ảnh và video, đã khẳng định sản phẩm đầu ra từ hệ thống Firefly của họ có cơ sở pháp lý an toàn để sử dụng cho mục đích thương mại.

Nguồn: arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *