7 website mockup chất lượng dành cho Designers

Mockup là mẫu thiết kế (file demo) được sử dụng để trình bày sản phẩm, được tạo ra ở dạng file .psd hay vector, giúp người xem hình dung thực tế về thiết kế cuối cùng. Tuy nhiên, việc lựa chọn mẫu mockup phù hợp với thiết kế cũng là một giai đoạn khiến Designer mất nhiều thời gian.

Hãy cùng FPT Arena Multimedia tìm hiểu về 7 website uy tín, cung cấp những mẫu mockup chất lượng có cả miễn phí và trả phí được nhiều Designer sử dụng trong bài viết dưới đây nhé!

1. Shutterstock

Shutterstock là trang web bán hình ảnh online có bản quyền với giá rẻ. Ra đời vào năm 2003, kho ảnh online này cung cấp hơn 95 triệu hình ảnh thuộc nhiều thể loại và là địa chỉ quen thuộc của cộng đồng sáng tạo thế giới.

Shutterstock
Shutterstock

Những mẫu mockup có mặt trên Shutterstock đều được thiết kế chỉnh chu và đa dạng sự lựa chọn. Ngoài hình ảnh thì còn có cả những mockup dưới dạng video ngắn, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau của người dùng.

2. Adobe Stock

Thuộc hệ sinh thái của Adobe, Adobe Stock cung cấp cho người dùng kho ảnh stock chuyên nghiệp. Điểm khác biệt của trang web này chính là việc tích hợp trực tiếp với những phần mềm chuyên dụng như Photoshop và Illustrator.

Mặc dù là một website có tính phí nhưng Adobe Stock luôn cung cấp những tài nguyên thiết kế đạt chuẩn chất lượng và đem lại cho các Designer hàng nghìn lựa chọn phù hợp cho mọi lĩnh vực.

3. Mockup World

Mockup World cung cấp kho PSD miễn phí khổng lồ, cho phép chọn và tạo sản phẩm một cách dễ dàng dựa vào hình ảnh thực tế. Ngoài ra, website này còn chứa đa dạng mockup để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp như: name card, phong bì thư, bao bì sản phẩm…

Đặc biệt, mỗi mockup miễn phí đều có liên kết dẫn trực tiếp đến trang tải xuống giúp người dùng có thể tìm và tải về một cách nhanh chóng.

4. Freepik

Freepik là một trong những trang web cung cấp tài nguyên đồ họa chất lượng được nhiều Designer trên khắp thế giới lựa chọn. Tại đây, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tải xuống những mẫu thiết kế mockup đẹp: thiết kế trang web, banner, poster, tạp chí, bao bì sản phẩm…

Freepik
Freepik

Với hai hình thức là miễn phí và trả phí, Freepik cung cấp đa dạng PSD, Vector, Photo… phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.

5. Placeit

Placeit là trang web sở hữu bộ sưu tập các mẫu mockup lớn nhất trên internet, cho phép người dùng tạo và thay thế ngay trên trình duyệt một cách dễ dàng và tải xuống nhanh chóng. Ngoài ra, website này còn cho phép tạo những mẫu mockup dưới dạng video đơn giản.

Placeit
Placeit

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí những bản mockup do bản thân tạo ra với điều kiện kích thước không vượt quá 400×300 pixels đối với ảnh và 640×480 pixels đối với video.

6. Artboard Studio

Một website cho phép người dùng tự tạo mockup của riêng mình một cách trực tuyến. Chỉ cần chọn từ các mẫu mockup miễn phí có sẵn hoặc tự tạo mẫu theo cách của riêng bạn với một thư viện phong phú.

Với Artboard Studio, người dùng đăng nhập bằng địa chỉ email hoặc facebook và có thể sử dụng miễn phí cho mục đích phi thương mại. Ngoài ra, gói trả phí cho phép sử dụng mẫu cho các dự án thương mại, cũng như nhiều tính năng ưu tiên khác.

7. Envato Elements mockups

Envato là một hệ sinh thái các trang web và dịch vụ nổi tiếng dành cho những người sáng tạo. Envato cung cấp một loạt các mẫu mockup phong phú, chuyên nghiệp: branding, packaging, print…

Tuy là một website trả phí nhưng cũng cho phép người dùng được dùng thử miễn phí trong 7 ngày.

Với 7 cái tên kể trên đây, chắc chắn các bạn đã có thêm nhiều lựa chọn khi cần mockup cho thiết kế của mình rồi đúng không nào? Việc lựa chọn mockup phù hợp cho thiết kế không chỉ giúp thiết kế dễ nhìn và thực tế hơn mà còn giúp thiết kế nổi bật trên nhiều chất liệu. Cùng chờ đón thêm những bài viết tiếp theo từ FPT Arena Multimedia nhé!

Nguồn: arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *