3 quy tắc thiết kế logo hợp phong thủy thu hút tài lộc, vượng phát cho doanh nghiệp

Logo thể hiện văn hoá doanh nghiệp, thế mạnh, cũng như triết lý kinh doanh của doanh nghiệp đó.

1. Sử dụng màu sắc 

Đây là việc đầu tiên cần quan tâm khi thiết kế logo, vì phản ứng của con người đối với màu sắc sẽ nhanh và mạnh hơn phản ứng với hình dạng và lời nói. Mỗi màu sắc đại diện cho một yếu tố phong thủy cụ thể và cần được lựa chọn cẩn thận.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy nhằm tạo ra sự hài hòa về âm dương, giúp tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi.

Theo nguyên lý ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng.

Người mệnh Mộc: Nên sử dụng các tông màu xanh (xanh lá, xanh biển sẫm) và màu đen.

Người mệnh Thủy: Phù hợp với màu xanh biển sẫm, màu đen. Ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và sắc ánh kim.

Người mệnh Hỏa: Phù hợp với màu đỏ, màu tím. Ngoài ra kết hợp với màu xanh lá.

Người mệnh Thổ: Phù hợp với màu nâu, vàng cam. Ngoài ra kết hợp với các màu đỏ, tím, hồng.

Người mệnh Kim: Phù hợp với màu trắng, sắc ánh kim, màu nâu, vàng.

Vì mỗi doanh nghiệp mang tính chất và yếu tố phong thủy khác biệt, cần lựa chọn màu sắc phù hợp không chỉ trong thiết kế logo mà cả cách bài trí văn phòng… để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.

2. Sử dụng hình dạng

Màu sắc được theo sau bởi sự lựa chọn của các hình dạng cụ thể. Trong phong thủy, mỗi hình dạng là biểu hiện của một yếu tố phong thủy.

Các yếu tố Mộc trong phong thủy được thể hiện tốt nhất bằng hình chữ nhật, bởi vì đây là hình dạng tương tự như hầu hết năng lượng của một cái cây, một nhà máy, một bông hoa…

Yếu tố Hỏa trong phong thủy được thể hiện tốt nhất bằng hình dạng tam giác, các ngôi sao… bởi vì nó là biểu hiện chính xác nhất về năng lượng phong thủy của ngọn lửa.

Tất nhiên, nhiều biểu tượng kinh doanh có thể kết hợp chung trong một hình dạng. Do đó, bạn luôn phải sử dụng sự sáng tạo cũng như cân bằng với tỷ lệ để đạt hiệu quả thiết kế cao nhất.

unnamed-1-.jpg

3. Sử dụng hình ảnh và biểu tượng

Sử dụng hình ảnh và biểu tượng trong việc thiết kế logo doanh nghiệp là một vấn đề phức tạp. Nhưng đa phần dựa trên nguyên tắc tạo ra sự hài hòa để kích hoạt nguồn năng lượng tích cực, mang tới sự may mắn, thịnh vượng.

Vì thế, tùy theo tính chất của doanh nghiệp mà lựa chọn những hình ảnh, biểu tượng để thiết kế logo phù hợp, làm nổi bật công năng nhận diện thương hiệu.

MỘC MIÊN (T/H)

Nguồn: Phụ Nữ Mới